Những thị trấn có lịch sử lâu đời nhất nước Mỹ

 • Chủ nhật, 23:38 Ngày 07/04/2019
 • Với lịch sử định cư lâu đời cùng những nét độc đáo trong văn hóa, các thị trấn dưới đây đại diện cho một số tiểu bang là nơi đáng để bạn đặt chân đến trải nghiệm một lần trong đời.

  1. Thị trấn Mobie - Tiểu bang Alabama

  Người dân đặt chân định cư lên Mobie năm 1702. Thị trấn này là quê hương của một số cầu thủ bóng chày nổi tiếng như Hank Aaron, Satchel Paige và Ozzie Smith. Không những thế, đây cũng là xứ sở chim mặt trăng, bánh sô cô la, sandwich cũng như nhiều xưởng sản xuất kẹo dẻo lâu đời.

  2. Thị trấn Tucson - Tiểu bang Arizona

  Người dân có mặt tại Tucson lần đầu tiên vào năm 1775. Thị trấn lâu đời nhất của tiểu bang Arizona đã gây chú ý khi là thiên đường của “biển quảng cáo” tràn ngập khắp nơi. Năm 1970, chủ đề “thiên đường biển quảng cáo” xuất hiện hai trang trên tạp chí Life (Mỹ).

  3. Thị trấn San Luis - Tiểu bang Colorado

  Người dân đặt chân định cư lên thị trấn này năm 1851. San Luis nổi tiếng có sườn đồi Hispanic và hằng năm nhiều du khách hành hương đến đền Thánh Giá nằm ở trung tâm của San Luis.

  4. Thị trấn Windsor - Tiểu bang Connecticut

  Được người dân đặt chân định cư đầu tiên vào năm 1633, Windsor là khu định cư đầu tiên của tiểu bang Connecticut và cảng thị trấn này là chìa khóa quan trọng để giao thương với vùng Tây Ấn. Sản xuất thuốc lá, làm gạch là hình thức kinh tế chủ yếu ở địa phương này.

  5. Thị trấn Franklin - Tiểu bang Idaho

  Năm 1860, người dân tiên phong Mormon đặt chân lên thị trấn Franklin. Và bản thân người Mormon tin rằng họ đang ở Utah.

  Ranh giới giữa Utah và Idaho không được ổn định cho đến năm 1872, biên giới hai bang này đã được xác lập.

  6. Thị trấn Peoria - Tiểu bang Illinois

  Năm 1680, Jacques Marquette và Louis Joliet là những người châu Âu đầu tiên đến thăm khu vực này. Cái tên Peoria xuất phát từ tên của một bộ lạc lớn sinh sống ở thị trấn.

  Theo Usatoday

  • Hà Lan – đất nước “đáng sống” nhất châu Âu

   Nhắc đến Hà Lan, người ta sẽ liên tưởng ngay đến một đất nước với những cánh đồng hoa tuy-lip bạt ngàn đầy màu sắc hay những chiếc cối xoay gió khổng lồ. Đây được cho là quốc gia đáng sống nhất ở Châu Âu.

  TOP