Những lễ hội đặc sắc của nước Mỹ

 • Chủ nhật, 23:14 Ngày 07/04/2019
 • Mỹ là một đất nước đa sắc tộc và đa văn hóa. Những lễ hội nơi đây mang tính địa phương và cộng đồng dân cư rất cao, trở thành một điểm đặc sắc trong đời sống văn hóa tinh thần của đất nước này.

  Theo thống kê của Billboard, khoảng hơn 32 triệu người Mỹ tham dự ít nhất một lễ hội mỗi năm. Điều này không có gì ngạc nhiên khi Mỹ cũng là thiên đường của những lễ hội ấn tượng nhất thế giới.

  1. Lễ hội văn hóa đèn lồng nước

  Lễ hội đèn lồng nước tổ chức vào một đêm huyền diệu ở các thành phố trên khắp nước Mỹ.

  Sự kiện này trưng bày thức ăn, nhạc sống và tôn vinh vẻ đẹp của hàng ngàn chiếc đèn lồng được trang trí bằng những lá thư tình yêu, với hy vọng gửi những ước mơ trôi theo dòng nước.

  2. Lễ hội Baja Beach ở Rosarito, Mexico

  Baja Beach Fest lần đầu tiên mang phong cách âm nhạc reggaeton đến vùng bờ Tây. Sự kiện bên bờ biển này tổ chức vào tháng 10 tại Rosarito trên bán đảo Baja.

  Trong lần ra mắt đầu tiên năm 2018, Bad Bunny, Farruko, Bryant Myers và Yandel tham gia sự kiện.

  3. Lễ hội ẩm thực và rượu vang vịnh San Diego tại San Diego

  Những bãi biển đầy cát vàng và thuyền buồm làm bối cảnh thú vị cho lễ hội kéo dài một tuần ở San Diego.

  Sự kiện quy tụ nhiều đầu bếp nổi tiếng, các nhà sản xuất rượu vang hàng đầu, nhà pha chế, nhà sản xuất bia và các tác giả đoạt giải thưởng James Beard.

  4. Lễ hội âm nhạc hoành tráng nhất: Musikfest ở Bethlehem

  Lễ hội Musikfest được tổ chức vào năm 1984 với tổng cộng 295 buổi biểu diễn trên 6 sân khấu.

  Ngày nay, sự kiện này tổ chức ở thị trấn Bethlehem, tổ chức 500 buổi biểu diễn trên 16 sân khấu trong suốt 10 ngày, với khoảng 900.000 người yêu nhạc tham dự.

  Theo Thế giới tiếp thị

  • Hà Lan – đất nước “đáng sống” nhất châu Âu

   Nhắc đến Hà Lan, người ta sẽ liên tưởng ngay đến một đất nước với những cánh đồng hoa tuy-lip bạt ngàn đầy màu sắc hay những chiếc cối xoay gió khổng lồ. Đây được cho là quốc gia đáng sống nhất ở Châu Âu.

  TOP