NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHÔNG BÁN ĐƯỢC HÀNG CỦA NHÂN VIÊN KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN.

 • Thứ năm, 19:42 Ngày 21/03/2019
 • Khi bạn bước vào một công ty nào đó tức là bạn cần xác định rằng: bạn đang đầu tư cho sự nghiệp của bạn và công ty sẽ là nơi hỗ trợ bạn làm việc đó. 

  Trong thị trường hiện nay, sự xuất hiện các công ty bất động sản ngày một nhiều tức là bạn có cơ hội lựa chọn được rất nhiều công ty để đầu quân. Do cần gấp nhân lực cho dự án mới nên nhiều công ty chấp nhận tuyển dụng nhân viên mới, chưa có kinh nghiệm và đào tạo lại với mong muốn “nhân viên đó sẽ bán được hàng sớm”. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến công ty mới mất nhiều thời gian và tốn thêm chi phí.

  Vấn đề đặt ra không phải nhân viên nào cũng có khả năng bán được hàng, vậy nguyên nhân do đâu?

  - Nhân viên đó chưa tự tin tư vấn sản phẩm của mình
  - Nhân viên không có khách hàng tiềm năng
  - Nhân viên không có người hỗ trợ tốt
  - Nhân viên không có đủ nhiệt huyết và đam mê bán hàng
  - Nhân viên nhiệt tình chăm chỉ nhưng không có duyên với dự án đang bán
  - Nhân viên thiếu tài chính trầm trọng trong việc tái đầu tư sự nghiệp
  - Nhân viên hay tự cho mình là giỏi nhưng hiệu suất làm việc kém
  - Nhân viên thiếu sự tập trung bán hàng.
  Chúng ta bắt đầu tìm nguyên nhân và giải pháp nhé!

  1. Nhân viên chưa tự tin tư vấn sản phẩm.

  Nguyên nhân là do khâu đào tạo nhân viên của công ty. Thường thì nhân viên mới và cũ sẽ có sự khác nhau về tốc độ nắm bắt thông tin dự án. Một số công ty có cách làm rất hay đó là dù nhân viên dù mới hay cũ đều phải đào tạo lại theo chuẩn để thông tin có sự xuyên suốt. Khi nhân viên nắm thông tin dự án tốt thì: sale phone tư vấn qua điện thoại sẽ trôi chảy, tư vấn trực tiếp cũng vậy và soạn tin quảng cáo sẽ có hồn hơn. 
  Vì vậy, để hiểu thông tin thật chi tiết các bạn hãy soạn thật kỹ bảng hỏi và trả lời Q&A (Question and Answer) để khi gặp những câu hỏi tương tự bạn có thể trả lời chuyên nghiệp và chính xác. 

  2. Nhân viên không có khách hàng tiềm năng.

  Đây là vấn đề nan giải của rất nhiều nhân viên kinh doanh bất động sản. Nếu không có khách hàng tiềm năng thì kỹ năng của bạn sẽ không được thực hành, khả năng tự tin của bạn sẽ bị ảnh hưởng và cơ hội chốt được giao dịch sẽ rất ít.
  Kiếm khách hàng tiềm năng bằng cách nào?

  Chắc chắn khi vào công ty bất động sản nào đó bạn sẽ được huấn luyện cách tìm khách hàng như: salephone, đăng tin, tờ rơi, quảng cáo poster, online maketing, trực dự án, trực sa bàn, bắt khách trên đường đứng standee…còn rất nhiều cách. Mỗi cách làm đều tốn chi phí và sức lực khác nhau. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng hiệu quả

  Vì vậy, hãy chọn cho mình cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất đối với bạn để cố gắng đảm bảo 1 ngày có 2 khách hàng tiềm năng quan tâm tới dự án của bạn và nâng cao hiệu quả “đưa khách hàng thăm quan dự án ”.

  3. Nhân viên không có người hỗ trợ tốt

  Có nhiều trường hợp khách hàng quan tâm tốt tới dự án nhưng nhân viên chưa đủ kinh nghiệm nên bị rớt khách, cũng có trường hợp khách quan tâm tốt nhưng người hỗ trợ chưa tốt khách cũng rớt. Nguyên nhân do đâu?

  Do đội ngũ quản lý và quân tinh nhuệ của công ty chưa đạt được yêu cầu chuyên môn. Ngoài ra, cũng có thể do phối hợp các bộ phận chưa tốt…Có một số công ty xây dựng mô hình “đội quân tinh nhuệ chuyên đi chốt” nói vui là chỉ ăn với chốt. Nhiều công ty mô hình này rất hiệu quả, tuy nhiên để mô hình này hiệu quả hơn nữa thì công ty nên xây dựng chính sách ăn chia rõ ràng để tránh xảy ra tranh chấp khi phát sinh giao dịch.
  Vì vậy: các cấp lãnh đạo công ty cần sâu sát với độ ngũ “nhóm tinh nhuệ” để giao dịch được thực hiện hiệu quả hơn.

  4. Nhân viên không có đủ nhiệt huyết và đam mê bán hàng

  Bản thân nhân viên không có lửa thì khó có thể mong họ sẽ có nhiệt huyết trong người. Nguyên nhân nhân viên không có nhiệt huyết có thể là: họ không thích nghề họ đang làm, họ không có mục tiêu trong nghề nghiệp, coi nghề bất động sản chỉ là nghề thời vụ và không có ý định găn bó lâu dài…nhiều nguyên nhân…
  Cũng có nhiều trường hợp, nhân viên đó làm đại lại phát sinh giao dịch, tiền về động lực lớn nên khiến họ trở nên yêu nghề, tuy nhiên con số đó là không nhiều.

  Vì vậy: để sự nhiệt huyết luôn duy trì thì người lãnh đạo công ty và các cấp quản lý cần là người định hướng nghề nghiệp cho nhân viên. Truyền niềm đam mê và nhiệt huyết để họ có thể mạnh mẽ công hiến cho sự phát triển công ty nhiều hơn.

  5. Nhân viên nhiệt tình chăm chỉ nhưng không có DUYÊN với dự án đang bán

  Có nhiều người than thở: khách nhiều nhưng sao chốt không được. Nhiều cấp quản lý thấy nhân viên nhiều khách quá nhưng không lỡ cho nhân viên nghỉ vì họ thấy được sự cố gắng của nhân viên đó quá lớn. Cái này đúng gọi là cái duyên dự án. Nhiều người thấy đen quá đi cũng bái tưng bừng cả nhưng cũng không giải quyết được vấn đề. Họ chán, nghỉ việc chuyển công ty bán dự án khác lại chốt ngon. Nguyên nhân tại sao?

  Có thể cách nhìn nhận “khách hàng tiềm năng” nhân viên chưa tốt hoặc có thể “thời điểm chốt” chưa đúng! Có thể khách mới chỉ mức tham khảo, chưa giải quyết được vấn đề tài chính như chưa bán được nhà, chưa hoàn thành thủ tục hôn nhân, hoặc chưa giải quyết xong vấn đề thừa kế, có nhiều trường hợp hồ sơ xấu không vay được ngân hàng, hoặc đơn giản họ chưa ra quyết định vì gia đình có 9 người 10 ý, đòi chiết khấu cao, đòi ra hàng mới mua…
  Vì vậy: bạn cần gặp những người có kinh nghiệm chốt khách để tham khảo ý kiến hoặc nhờ họ hỗ trợ chứ đừng nản mà bỏ cuộc bạn nhé.

  6. Nhân viên thiếu tài chính trầm trọng trong việc tái đầu tư sự nghiệp

  Bạn để ý nhé! Lương= Lương cơ bản+ Phụ cấp
  Nhiều công ty ghi rất rõ: Phụ cấp gồm tiền cơm trưa, tiếp khách, đăng tin…
  Tuy nhiên, khi nhân viên nhận tiền về thì tiêu sạch vào những mục đích cá nhân như: tiền nhà, tiền tiết kiệm, tiền ăn nhậu vô bổ…
  Không có tiền quảng cáo thì ít nhất cũng cần bỏ sức ra tìm kiếm khách hàng nhưng nhân viên chỉ ngồi chơi…kết quả là bạn không có thành quả hoặc ăn may 1,2 giao dịch nhờ bắt khách.

  Nhiều trường hợp nhân viên vay nợ đủ cả đầu tư thục mạng nhưng kết quả không được như mong đợi nên không có tiền đầu tư và đầu óc lúc nào cũng nghĩ theo kiểu “con nợ” nên dễ gục ngã trong nghề nghiệp.

  Vì vậy: bạn cần có sự đầu tư tiền bạc cho sự nghiệp và cân đối với cuộc sống nhé! Bạn hãy suy nghĩ việc đầu tư cho công việc của bạn cũng giống như bạn khởi nghiệp mô hình “startup trong 1 công ty”. Sau này bạn sẽ rất cứng cáp khi làm ngoài hoặc tự mở công ty.

  7. Nhân viên hay tự cho mình là giỏi nhưng hiệu suất làm việc kém

  Đây là điển hình của việc “ảo tưởng sức mạnh”.Hiện nay, khá nhiều nhân viên dựa vào quá khứ vinh quang để làm động lực cho hiện tại. Họ không ngừng nói về quá khứ và làm ảnh hưởng nhiều tới nhiệt huyết công việc hiện tại. Cũng có người duy trì được hiệu suất những không ít trong số đó không có được thành quả ở công việc mới, dự án mới. 

  Vì vậy: hãy tạm gác lại quá khứ và hướng về tương lai. Giao dịch xong phải để sang một bên tránh ngủ quên trên chiến thắng để tiết kiệm sức mạnh chinh phục mục tiêu phía trước!

  8. Nhân viên thiếu sự tập trung bán hàng.

  Nguyên nhân là do nhân viên hay bị chi phối bởi khách hàng và những dự án mới. Khách nhu cầu ở đâu thì theo khách hàng ở đó, chạy lòng vòng nhưng không xảy ra giao dịch trong khi công việc hiện tại, tại dự án đang triển khai bị trì trệ.

  Có nhiều trường hợp nhân viên bị chi phối bởi hoa hồng cao hơn từ những dự án khác đang chào gọi tưng bừng. Tuy nhiên, cơ hội giao dịch những dự án như vậy rất khó xảy ra bởi tính “không chuyên” của nhân viên đá ngoài.

  Vì vậy: điều quan trọng là hãy biết sàng lọc thông tin và tập trung tối đa vào 1 dòng sản phẩm hoặc sản phẩm bạn đang theo đuổi. Hãy trở thành chuyên gia trong dòng sản phẩm của bạn để hiệu suất bán hàng của bạn tăng lên đồng nghĩa với thu nhập của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
  Chúc bạn thành công!

  _Kerry Le_

   

  TUYỂN DỤNG

  CƠ HỘI LÀM GIÀU DUY NHẤT DÀNH CHO MÔI GIỚI BĐS GIỎI

  Phí Hoa hồng ghi nhận doanh thu là 3% trên giá bán nhà phố cao cấp Tại Khu Vực Dĩ An, Thuận An, Bình Dương. 

  AN GIA LẬP NGHIỆP - AN GIA GROUP đơn vị phát triển bất động sản chuyên nghiệp dẫn đầu thị trường Nhà Phố ở Thuận An Và Dĩ An Bình Dương.

  Tuyển dụng Trưởng phòng và Nhân Viên Kinh Doanh Bất Động Sản làm việc tại  Bình Thạnh (Tp.HCM). Dĩ An, Thuận An (Bình Dương).

  MÔ TẢ CÔNG VIỆC

  Quảng bá và kinh doanh các sản phẩm bất động sản do công ty xây dựng, phân phối độc quyền tại Dĩ An và Thuận An Bình Dương.

  Tìm hiểu nhu cầu khách hàng, tư vấn cho khách hàng sản phẩm của công ty An Gia Lập Nghiệp.

  Phối hợp thực hiện các chiến dịch kinh doanh, quảng cáo cho các sản phẩm Bất động sản hiện có và sản phẩm mới của công ty.

  Lập kế hoạch tìm kiếm khách hàng tiềm năng và chăm sóc khách hàng cũ. 

  Thực hiện các công việc theo sự chỉ đạo của cấp trên.

  Đạt chỉ tiêu doanh số đề ra 

  QUYỀN LỢI ĐƯỢC HƯỞNG

  Lương CỐ ĐỊNH hàng tháng: 4  triệu Hoặc 7 Triệu, 10 Triệu. 

  Hỗ trợ thêm chi phí Marketing, chạy quảng cáo: 2 triệu/tháng.

  Hoa hồng + Thưởng: Lên đến 85% doanh thu mang về. 

  Trả theo từng sản phẩm cụ thể thông báo trước đối với đất nền hoặc trả theo tỷ lệ phần trăm doanh thu mang về sau khi trừ thuế VAT. 

  Level 1: Doanh thu 99 triệu trở về:  Hoa hồng 30% + Thưởng thêm 15% = 45% Doanh Thu.

  Level 2: Doanh Thu từ 100 đến 149 triệu:  Hoa hồng 35% + Thưởng 15% = 50% Doanh thu. 

  Level 3: Doanh Thu từ 150 đến 199 triệu Hoa Hồng 40% + Thưởng 15% = 55% Doanh Thu. 

  Level 4: Doanh Thu từ 200 đến 249 triệu 45% + Thưởng 15% = 60% Doanh Thu. 

  Level 5: Doanh Thu từ 250 đến 299 triệu Hoa Hồng 50% + Thưởng 15% = 65% Doanh Thu. 

  Level 6: Doanh Thu từ 300 đến 349 triệu thì Hoa Hồng 55% + Thưởng 15% = 70% Doanh Thu. 

  Level 7: Doanh Thu từ 350 đến 399 triệu thì  Hoa Hồng 60% + Thưởng 15% = 75 % Doanh Thu. 

  Level 8: Doanh Thu từ 400 đến 449 triệu thì Hoa Hồng 65% + Thưởng 15% = 80% Doanh thu. 

  Level 9:  Doanh Thu từ 450 triệu trở lên thì  Hoa Hồng 70% + Thưởng 15% = 85% Doanh Thu. 

  Các bạn chưa có kinh nghiệm, sinh viên mới ra trường sẽ được đào tạo huấn luyện thêm kiến thức về BĐS.

  Cơ hội thăng tiến lên (Trưởng Nhóm hoặc Trưởng Phòng, Giám Đốc Kinh Doanh Kinh). 

  Hưởng đầy đủ quyền lợi BHXH, BHYT, BHTN theo quy định.

  Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và nhiều cơ hội thăng tiến.

  Được ký Hợp đồng lao động, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế theo quy định của nhà nước.

  Lương tháng 13 + thưởng nhân viên xuất sắc theo quý.

  Du lịch hàng năm cùng công ty.

  YÊU CẦU KHÁC
  Nam / nữ, từ 18 – 35 tuổi, tốt nghiệp trung cấp 
  Ưu tiên Nam, nữ có kinh nghiệm trong ngành sale, kinh doanh, bán hàng..

  Sử dụng thành thạo vi tính Văn phòng, Internet.

  Kỹ năng làm việc độc lập và phối hợp với tập thể tốt.

  Có tinh thần cầu tiến, năng động, hỗ trợ đồng nghiệp
  Chịu được áp lực cao trong công việc. 
  Có khả năng giao tiếp và thuyết phục tốt 
  Có một niềm đam mê kiếm thật nhiều tiền và thể hiện bản thân.

  Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
  CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN AN GIA LẬP NGHIỆP (AN GIA GROUP)
  Hotline: 0909042032 Mr. HIẾU . 

  Tel: (028) 6673 6666
  61 D5 F25 Quận Bình Thạnh, Tp. HCM.

  Lưu ý: Đợt này vào Công Ty sẽ Bán Nhà Phố xây dựng cao cấp đã có sổ riêng gồm 5 Dự Án một lúc Tại những vị trị sau: 

  1. Khu Phố Thương Mại tại Làng đại Học Quốc Gia ở Đông Hòa, Dĩ An Bình Dương. 

  2. Khu Phố Thương Mại cao cấp ở Lai Thiêu Bình Dương. 

  3. Khu Phố Thương Mại ở Đường Mỹ Phước Tân Vạn Dĩ An Bình Dương. 

  4. Khu Phố Thương Mại ở An Phú  1B Thuận An Bình Dương. 

  5. Khu Phố Thương Mại Phú Hồng Thịnh 8 Phường An Phú Thuận An Bình Dương. 

  Tự hào là đơn vị xây nhà đẹp, sản phẩm nhiều, Hoa Hồng và Thưởng cao ngất ngay tại khu vực, chất lượng công trình đảm bảo số 1 tại Khu Vực Dĩ An Và Thuận hiện nay. Bảo hành 2 năm, bảo đảm xem nhà là mê ngay lập tức. 

  Hãy đến để cảm nhận một công ty có số lượng sản phẩm nhà phố xây dựng sẵn nhiều nhất khu vực miền đông.

  Pháp Lý đã Hoàn công từng căn đặt cọc đi công chứng nhận nhà ngay không chờ đời. 
  Tự hào ngôi nhà của mình mua luôn đẹp nhất khu vực Thuận An và Dĩ An Bình Dương. 

  TRIỂN KHAI SÀN LIÊN KẾT VỚI PHÍ 3%.
  Giá từ 3 đến 5 tỷ một căn nhà phố có sổ riêng, xây dựng sẵn, đã hoàn công trong sổ. Vị trí trong khu quy hoạch bài bản bậc nhất khu vực Thuận An và Dĩ An. 

  LH: Công Ty An Gia Lập Nghiệp
  MR. HIẾU 0909042032 Để nhận ký liên kết sàn và phân phối. 
  Tự hào doanh nghiệp dẫn đầu thị trường xây nhà sẵn để bán với chất lượng tuyệt vời tại Dĩ An và Thuận An Bình Dương. 
  Hồ sơ ứng tuyển gởi về [email protected] để hẹn phỏng vấn.

  Địa chỉ Trụ Sở: Số 61 Đường D5, P. 25, Q. Bình Thạnh, TPHCM.
  Chi Nhánh Đồng Nai: 92 Hàm Nghi, Tam Phước, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.
  Chi Nhánh Quận 9: 767/15 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Q. 9, TP. HCM
  Chi Nhánh Bình Dương:  Số 01, DC03 KDC Việt Sing, Đường D20, KP4, P. An Phú, TX. Thuận An, Bình Dương. 
  VP Bình Dương: A1B1.11 Khu đô thị Becamex Việt Sing, An Phú, Thuận An, Bình Dương.
  Website: www.angialapnghiep.com.vn - www.angialapnghiep.vn
  Email: [email protected]    hoặc   [email protected]  
  Hotline 0932074939 - 0902424114 Mr. Hiếu
  TOP