GETFIT GYM & YOGA: tạo dựng các giá trị văn hóa từ việc kinh doanh

 • Thứ sáu, 18:17 Ngày 01/10/2021
 • Trong lịch sử về ngành Gym và Yoga, ngoài việc rèn luyện sức khỏe thì còn có giá trị về văn hóa, con người và câu chuyện về kinh doanh dựa trên những điều cốt lõi tốt đẹp.

  Triết lý về sức khỏe

  Yoga có nhiều giả thiết cho rằng bắt nguồn từ Kinh VĐà của nền văn minh sông Ấn của khoảng 5000 năm trước. Tuy nhiên, Yoga đã có những bước chuyển đổi với ý nghĩa về những bài tập làm nền tảng về việc rèn luyện sức khỏe và tinh thần.

  Giữa việc tập Yoga và Gym đều có chung một mục đích về rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai cho thể chất và tinh thần.  Nếu Yoga đi về hướng phát triển tinh thần phía bên trong thì Gym mang giá trị đầy đủ của việc tập thể dục để rèn luyện thể chất khỏe mạnh, gắn với những phòng tập hiện đại. Từ Gym bắt nguồn từ  “Gymnastism” (Phòng tập thể hình) trong tiếng Anh có nguồn gốc từ “Gymnos”, nghĩa là “Khỏa thân” trong tiếng Hy Lạp.

  Đồng thời, việc xây dựng giá trị dựa trên tinh thần và sức khỏe để được tạo bởi 3 yếu tố: Thân, Tâm, Trí. Với một ý nghĩa: Thân có khỏe mạnh thì tâm mới vững vàng và trí tuệ sẽ sáng suốt, làm tốt mọi thứ và đặc biệt là kinh doanh.

   

  GETFIT GYM & YOGA: “GETFIT LIFE CHANGES

  GETFIT GYM & YOGA là sự hoà quyện giữa hiện đại và yếu tố truyền thống. Trong việc tập luyện sức khỏe hay tu dưỡng về sức mạnh phía bên trong mỗi con người là giá trị mà GETFIT GYM & YOGA đang hướng tới với các giải pháp về sống khỏe, có ích và cho đi.

  Trong đó, GETFIT luôn mang một giá trị về giải pháp từ sống khỏe sẽ làm tốt mọi thứ. Vì sức khỏe là giá trị của mọi nền tảng dẫn lối đến thành công. Khách hàng sẽ tiệm cận và nhận 2 giá trị về sống khỏe. Riêng về giải pháp cho đi là còn mãi mang đầy đủ về ý nghĩa tự thân về việc xây dựng mô hình mang đến sức khỏe như sự cứu cánh tự thân, góp phần cho sự thành công của khách hàng.

  GETFIT và lộ trình IPO

  IPO (được viết tắt của Initial Public Offering) nghĩa là “Phát hành lần đầu ra công chúng”. Thuật ngữ dùng để chỉ một công ty lần đầu tiên phát hành cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

  Nói về thuật ngữ này, cũng chỉ để nhấn mạnh đến sự thành công của GETFIT trở thành dự án đầu tiên trong ngành  Fitness tại Việt Nam lên sàn IPO. Nó là sự trăn trở của nhà sáng lập và cả một sự chuẩn bị về tinh thần lẫn vật chất cho hành trình chinh phục nhiều thử thách và mang lại cho cộng đồng nhiều giá trị.

  Với tất cả kinh nghiệm, GETFIT đã thiết kế cho khách hàng của mình hệ thống tự quản lý tập luyện cho bản thân, chương trình tập luyện theo nhóm khoa học nhất và hợp lý nhất để tạo nên sự hào hứng, nguồn động lực thúc đẩy mọi người đến câu lạc bộ tập luyện đều đặn để đạt được mục tiêu đề ra về sức khỏe.

  Việc đầu tư những thiết bị máy móc tốt nhất và những locker riêng dành cho hội viên. GETFIT còn bao gồm cả Steambath và Sauna để mang đến cho khách hàng một tinh thần sảng khoái, thư thái nhất sau khi tập luyện. Đến với GETFIT còn là đến với đội ngũ của các huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp. Các chuyên viên tư vấn sẽ dẫn dắt các thành viên đạt được mục tiêu như ý muốn của mình. Ngoài ra điểm đặc trưng của Getfit nằm ở các lớp Group X và Yoga được giảng dạy bởi những huấn luyện viên nhiều kinh nghiệm.

  Doanh nhân Nguyễn Hữu Phúc và những trăn trở cho ngành  Fitness  Việt Nam

  Được biết, Doanh nhân Nguyễn Hữu Phúc là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Getfit Holdings. GETFIT GYM & YOGA “đứa con tinh thần” khởi nghiệp muộn và tạo được tiếng vang trong ngành Fitness tại Việt Nam và lên sàn IPO.

  Có thể nói muốn thành công cần đam mê nhưng để phát triển cần tư duy. Doanh nhân Nguyễn Hữu Phúc đã ấp ủ  hơn 10 năm để xây dựng ngành Fitness của riêng mình. Ở đó, có cả sự thôi thúc, khát vọng và cả thời điểm lựa chọn để thực hiện. Ông chia sẻ: Phải đến thời gian này, khi tôi gặp được những người bạn quyết định cùng tôi đồng hành với cuộc chơi lớn là thay đổi mô hình kinh doanh từ cơ chế thị trường sang cơ chế vốn, đồng thời nhận thấy những tâm huyết và chuyên môn của họ có thể cùng tôi giúp Getfit thực hiện hóa những khát vọng và xây dựng cục diện, mô hình kinh doanh lớn mạnh, vươn tầm áp dụng những phương pháp hiện đại mà nhiều công ty, tập đoàn quốc tế đã triển khai thành công. Từ những lý do ấy, tôi tự tin rằng với đội ngũ cùng những người bạn đã tin tưởng đồng hành, chúng tôi sẽ vận hành dự án Getfit đi đúng con đường IPO và sẽ thành công, đó là động lực để cho cả tôi và tất cả mọi người thúc đẩy nên quyết định đầy táo bạo này.

  Từ một công ty kinh doanh theo cơ chế thị trường đến thực hiện hóa khát vọng trở thành công ty đại chúng cần rất nhiều yếu tố, nhưng yếu tố cốt lõi đó là ngành nghề ấy thực sự đúng với nhu cầu của xã hội, có khả năng nhân rộng trên thị trường và có nhiều tầng kinh doanh, có tiềm năng và hiệu quả cao thu hút các nhà đầu tư. Và ngoài ra, cũng rất quan tâm xây dựng một quy trình hoạt động có thể đáp ứng sự minh bạch và duy trì sự cân bằng trên lộ trình hướng tới IPO.

  “Đối với Getfit, 11 năm kinh nghiệm trên thị trường Fitness. Đồng thời, nhận ra các mô hình kinh doanh về sức khỏe con người luôn là xu hướng chung của xã hội và thị trường, nên khi quyết định tiến tới IPO ở thời điểm này, với tôi đây vừa là nguy vừa là cơ. Nguy khi trong thời điểm cơn bão dịch bệnh xảy ra, đã có rất nhiều doanh nghiệp không thể trụ vững với nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng đối với Getfit, chúng tôi có cơ hội khi chỉ với một trung tâm nhưng đã đạt được số lượng thành viên rất lớn và tăng trưởng đều hàng năm, trong tương lai sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình. Chính điều này đã khiến tôi có đủ sự tự tin, mặc dù bắt đầu muộn nhưng chắc chắn tôi sẽ thực hiện thành công. Để đưa Getfit đi trên con đường IPO và về đích trước thời hạn. Doanh nhân Nguyễn Hữu Phúc chia sẻ.

  Hoàng Gia - Mây Tím 

  TOP