Jolie Rose: chọn lối hẹp… để hiến dâng (kỳ 1)

 • Thứ năm, 13:18 Ngày 06/07/2023
 • Jolie Rose tâm sự:Dòng máu chảy trong em là 2 tiếng Quê Hương. Em nghĩ rằng có thể đây là sự thức tỉnh tâm linh. Chính điều này đã thôi thúc em quyết tâm trở về gắn bó và cống hiến cho quê hương chuyên môn Beauty – Cosmetic.

   

  Những ngày sát cánh cùng “doanh nhân đồng đội 007 giúp dân chống dịch Covid, em tận mắt nhìn thấy, tận lòng xót xa....Em cảm được rất nhiều thế hệ chị em không có được
  cái em may mắn có, và rất nhiều chị em có những làn da khó cứu vãng do sử dụng mỹ phẩm và điều trị da không đúng cách.

  Bởi thế, em quyết tâm "làm điều gì đó" cho thế hệ chị em trẻ hôm nay 

  "Điều gì đó" chính là điều tốt đẹp nhất mà em có được, là kiến thức chuyên sâu về Cosmetic và ngành Beauty được hội đồng chuyên môn thế giới công nhận. Em sẽ dành trọn thời gian, sức lực, trí tuệ, tiền bạc để trao tặng cho chị em Việt mình những tinh hoa của thế giới về nghề này.  Jolie Rose tại phòng thí nghiệm cùng với chuyên gia người nước ngoài.

  Hiện nay, với 20 giờ làm việc liên tục miệt mài mỗi ngày, vừa là bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ ứng dụng – trực tiếp lãnh đạo trong phòng thí nghiệm để nghiên cứu sáng chế dòng sản phẩm dược mỹ phẩm “trị liệu” tổn thương da nhiễm Corticoid (công trình ròng rã 4 năm), vừa điều hành hệ thống kinh doanh dược mỹ phẩm & đào tạo chuyên ngành thẩm mỹ ứng dụng quốc tế cho đại lý ở 82 nước trên thế giới, với tầng suất bay hàng tháng trung bình 7 chuyến, vừa đảm nhiệm vị trí cao quý “viện trưởng” Học Viện Khoa học Thẩm Mỹ Ứng Dụng Quốc Tế (cho Việt Nam) - oằn trên đôi vai nhỏ nhắn - tâm hồn trong trẻo - năng lượng tràn đầy của người con gái xinh đẹp, tài hoa quyết định chọn lối đi hẹp để được hiến dâng cho quê hương. Là bác sĩ - doanh nhân - viện trưởng Jolie Rose.

   

  18 tháng chuyển biến một tâm hồn,    

  Về thăm nhà, 18 tháng bị kẹt dịch Covid tại quê nhà, là khoảng thời gian trải nghiệm không thể nào quên, và khoảng thời gian đó, Jolie Rose đã cùng đoàn các bác sĩ - doanh nhân tình nguyện “biệt đội ứng cứu nhanh 007” tham gia chống dịch cứu dân. Là những ngày cô gái bác sĩ – doanh nhân thức trắng xuyên đêm, nhường cơm tặng thuốc, tiếp nhận thực phẩm, cùng đồng đội phân phát cứu đói, điều trị cứu người, là những ngày tận mắt chứng kiến bao cảnh thương tâm, những gia đình tang tóc, từng mảnh đời khốn cùng tuyệt vọng khi Covid bùng phát hoành hành. Bởi xúc cảm “tình thương” đồng bào của một người quên gần hết tiếng mẹ đẻ sau 30 năm lưu trú học hành và làm việc tại nước Pháp, hai từ thân thương “quê hương” đã sôi sục trở lại  trong huyết quản bác sĩ – doanh nhân Jolie Rose – mong muốn trở về quê hương để cống hiến, để hiến dâng.

  Chọn lối đi hẹp, gian truân bắt đầu … 

   

  “Học Viện Khoa Học Thẩm Mỹ Ứng Dụng Paris” (từ tiếng Pháp: Académie Scientifique de Beauté – Paris) 95 năm trước đã được thành lập tại Paris – kinh đô thẩm mỹ và thời trang toàn cầu. Khung chương trình có 10 cấp được chia thành 40 chương trình đào tạo bắt đầu từ nhập môn đến thạc sỹ, đã được Jolie Rose thuyết phục lãnh đạo tập đoàn chấp thuận cho cô gái đưa về Việt Nam, để thực hiện công cuộc giảng dạy, đào tạo nhắm đến việc trao cho phụ nữ Việt một cái nghề thẩm mỹ chuyên môn cao đẵng cấp thế giới, với mức học phí “không đồng”, bởi J.Rose đã bàn với gia đình sẵn lòng tặng 1500 học bổng toàn phần dành cho chị em phụ nữ ưu tú của ngành.

  Bác sĩ - doanh nhân Jolie Rose đã chọn hành trình trở thành một viện trưởng gian nan “tặng cho phụ nữ cái nghề - cái nghiệp” thay cho chọn thương trường béo bở ngành nghề thẩm mỹ đang nở rộ tại Việt nam, để làm ăn kiếm lời và phát triển sự nghiệp.

  Bác sĩ – doanh nhân Jolie Rose - là sự kết hợp độc đáo giữa tài năng vượt trội và tính cách nhu mì đáng yêu, đã chinh phục trái tim mọi người ngay từ lần gặp đầu tiên. J.Rose là một phiên bản đặc biệt, sở hữu sự thu hút không thể cưỡng lại, khiến người khác dễ dàng tan chảy và trót yêu từ cái nhìn đầu tiên. Vì vậy, dù ở bất kỳ môi trường hay lĩnh vực nào, Jolie Rose luôn được xem là số một.

  Thế nhưng, trong nỗi niềm khởi nghiệp trồng người, J.Rose chia sẻ nỗi gian truân chưa từng gặp phải trước đây ở bất cứ nơi nào trên thế giới, nhưng lại đang vấp phải tại quê hương: “Gian truân đầu tiên là hành trình thủ tục hành chính quá sức phức tạp để thành lập học viện. Nhưng gian truân nhất hiện nay là em dường như chưa hiểu đủ về cách nghĩ của người Việt, em thực tâm mang cả tâm huyết, tài năng, tiền của của mình và gia đình về để tìm kiếm và mong muốn trao tận tay người xứng đáng, nhưng mọi người không tin là em tặng thật lòng: những nơi em đến, trăm người em gặp và chia sẻ ước muốn của mình, thì đủ cả trăm người hỏi em: “bác sĩ Rose có cho thật không, hay đang thả mồi câu nhử gì đây, chứ làm gì mà có người tốt như vậy”. Em đã hoang mang, nhiều đêm thức trắng, tâm sự trĩu nặng, không tìm ra lời giải. Gia đình khuyên em, nếu không thể làm được, thôi con về Pháp đi con. Em nuốt nước mắt mặn đắng và ức nghẹn”… 

  Cuối lối hẹp, đã là tia sáng ấm “niềm tin”…

  Bác sĩ J.Rose tâm sự: “Trong khoảng thời gian chống dịch, em có quen các anh chị doanh nhân, nhà báo(anhĐ.H), đồng đội chống dịch, các anh chị hiểu em rất rõ vì vậy khi biết được tâm ý của em, các anh chị đã tìm cách giúp đỡ em, giới thiệu em với cộng đồng, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, và cá nhân các anh chị đã đồng hành cùng em. Em vui mừng và hạnh phúc lắm”.  

  Cái nghề và cái nghiệp … trao tặng cho đời

  Trong kỳ đại dịch hoành hành mới đây, kiên nhẫn từng phút từng giờ với cuộc chiến giành lại mạng sống cho nạn nhân. Bác sĩ J.Rose kích hoạt ý chí cầu sinh của từng người bằng 5 chữ vàng “đừng bao giờ bỏ cuộc”. Và nhờ vậy, hàng ngàn người đã cùng Rose giữ lại cuộc sống bản thân.

  Cũng câu nói đó, khi bác sĩ - viện trưởng J.Rose trao phần quà tặng cuộc đời - cái nghề cao quý cho các sinh viên - học viên của mình. Rose nói “không phân biệt bạn giàu hay nghèo, có hay thiếu khả năng tài chính để theo học, chỉ cần bạn chịu khó học tập và học cho thật giỏi, và bạn nguyện ý  “không bao giờ bỏ cuộc”, Rose và Học viện sẽ đồng hành cùng bạn vượt khó và về đích”

  Cũng tương tự, bác sĩ - doanh nhân J. Rose chân thành trao thêm phần quà tặng cuộc đời: cái nghiệp vinh quang, J.Rose từng nhiều lần chia sẻ “Có nghề thì sẽ có nghiệp, các bạn sinh viên – học viên tương lai của Academie Beaute chắc chắn sẽ được thị trường trân trọng đón nhận. Riêng đối với các bạn giỏi nghề và giỏi quản trị kinh doanh - Rose, gia đình Rose và bằng hữu Rose hứa chắc: đồng hành khởi nghiệp cùng bạn, đương nhiên bạn cũng nguyện ý “không bao giờ bỏ cuộc”.

  Cuộc đời cô gái ấy … hành trình truyền cảm hứng … 

  Là tiểu thơ con cưng của cả bố mẹ ruột người Việt và bố mẹ nuôi người Pháp. Thuộc thành phần gia đình danh giá và giàu sang. Dù vậy, J.Rose không chọn con đường kế thừa gia nghiệp, cũng không dựa dẫm và ỷ lại gia đình, từ đại học đã bắt đầu tự lập, và là mẹ đơn thân 2 bé trai sinh đôi đáng yêu khi vẫn còn là sinh viên. Thương con và yêu nghề, J.Rose lại phải đối mặt với áp lực tài chính trên đôi vai gầy của mình, làm lụng vất vả, vừa nuôi con vừa trang trải học phí đại học.

   

  Nỗ lực kiên trì không ngừng nghỉ, và số phận đã mỉm cười với J. Rose khi được mời làm việc và phát triển thương hiệu cho các công ty mỹ phẩm lớn trong thời gian thực tập. Từ thời điểm đó, hành trình sinh viên - doanh nhân bắt đầu.

  Ngay sau khi tốt nghiệp với tư cách chuyên gia ngành thẩm mỹ, tên tuổi của bác sĩ Jolie Rose bắt đầu tỏa sáng trong giới mỹ phẩm cùng với các thương hiệu nổi tiếng tại Pháp. Bác sĩ – doanh nhân Jolie Rose chia sẻ: "Các thương hiệu lớn đều đánh giá tôi là một người độc đáo, có cách làm việc độc nhất vô nhị. Khi tôi nhận một hợp đồng nào, tôi luôn cống hiến hết mình. Doanh số của tôi luôn vượt qua 400% - 500% chỉ tiêu và thương hiệu nào tôi hợp tác cũng trở nên nổi tiếng và uy tín hơn trong mắt khách hàng".

  Hành trình hơn 25 năm làm việc và phấn đấu tại Pháp, bác sĩ – doanh nhân Jolie Rose có cơ hội hợp tác với tất cả các thương hiệu hàng đầu của thẩm mỹ Pháp, mỗi ngày làm việc đều đặn khoảng 16 giờ,  J.Rose đã trải qua quá trình phấn đấu sáng tạo nỗ lực không ngừng nghỉ để vươn lên. Trên nụ cười rạng rỡ của nữ bác sĩ - doanh nhân hàm chứa một nghị lực kiên cường và tài hoa xuất chúng. Đương nhiên, không ít lần, hàng đêm làm việc công tác xa nhà nhớ con, xốn xang và nước mắt chảy dài.

  Tại Việt nam, mỗi lần về thăm quê hương, bác sĩ J.Rose đều tổ chức các chuyến “hành trình chăm sóc da xuyên Việt”. Những nơi J.Rose đến, J.Rose đã trao trọn đam mê, điều trị tổn thương, chia sẻ khoa học chăm sóc da, mang lại niềm hy vọng cho rất nhiều người phụ nữ. J.Rose cùng vui với niềm vui của những phụ nữ được hướng dẫn thực hành chăm sóc da khoẻ - đẹp và điều trị phục hồi những ftổn thương làn da của mình; và J. Rose cũng đau và trăn trở với nổi đau của phụ nữ Việt khi làn da bị huỷ hoại, tàn phá tổn thương do mỹ phẩm kém chất lượng, lạm dụng chất cấm trong mỹ phẩm. Và bởi đó, J.Rose đã cùng đồng nghiệp của mình trong phòng thí nghiệm nghiên cứu sáng chế dòng dược mỹ phẩm điều trị tổn thương làn da phụ nữ Việt.    

  Với sự tử tế dành cho thế hệ phụ nữ Việt mà J.Rose gặp gỡ và tình yêu vô tận dành cho công việc, bác sĩ - doanh nhân – viện trưởng Jolie Rose trở thành biểu tượng đáng ngưỡng mộ yêu mến và trở thành nguồn cảm hứng trào tuôn bất tận cho tất cả những người kiên trì phấn đấu, tìm kiếm ước mơ và thành công trong chuyên ngành thẩm mỹ và trong cuộc sống nói chung.

   

  Thay cho lời kết …

  Phóng viên: “Bác sĩ – doanh nhân – viện trưởng Jolie Rose muốn gửi gắm điều gì cho thế hệ phụ nữ Việt hôm nay?”

  Vẫn nụ cười trìu mến rạng rỡ, đôi mắt sáng, gương mặt thông thái, trẻ đẹp J.Rose trả lời ngay: “Hãy ủng hộ em, cùng em Chăm sóc, bảo vệ và nuôi dưỡng làn da Việt “Hãy tin em, em nói được, em làm được …”

  Phóng viên: “Jolie Rose có thể bật mí về dự án sắp đến mà Rose sẽ triển khai tại Việt Nam không?”

  Jolie Rose chia sẻ nhỏ nhẹ “Dạ thưa có ạ. Một trường đại học trong “top” Việt Nam đã đồng ý song hành với dự án Học Viện Khoa Học Thẩm Mỹ Ứng Dụng với Rose ạ. Tháng 9 – 2023, sẽ tiến hành ký kết triển khai. Như vậy, Trường sẽ tiếp sức với Rose trong chặng đua mới, và sẽ cùng Rose về đích cho phụ nữ Việt thân yêu của Rose”.

   

  (Kỳ 2: Hành trình Academie Scientifique de Beaute với sứ mệnh sáng chế dòng dược mỹ phẩm - cứu chữa làm da tổn thương phụ nữ Việt của bác sĩ tâm tài Jolie Rose…

  Từ Việt nam mang theo về Pháp 2 vali chứa đầy mỹ phẩm nguồn gốc xuất xứ Việt nam, Rose gõ cửa từng thương hiệu dược mỹ phẩm tại Pháp, để xin được vào phòng lab để phân lập thành phần nghiên cứu … nhưng tất cả đều khước từ … và kết cuộc đã có một phòng thí nghiệm đã chấp thuận cùng bác sĩ Jolie Rose bắt đầu nghiên cứu sáng chế. Và chặng đường song hành Academie Scientifique de Beaute và Rose bắt đầu… ” ) 

   Quang Duy - Vân Nguyễn

  TOP