Chuyên gia AI của Google trở thành giám đốc của Apple

 • Thứ hai, 11:33 Ngày 08/04/2019
 • Ian Goodfellow, một trong những bộ óc hàng đầu về trí tuệ nhân tạo (AI) tại Google, đã trở thành giám đốc của Apple.

  Động thái này diễn ra trong thời điểm Apple ngày càng nỗ lực khai thác AI để tăng cường phần mềm và phần cứng. Năm ngoái, Apple thuê John Giannandrea, người đứng đầu mảng AI và tìm kiếm tại Google, để giám sát chiến lược AI.

  Goodfellow đã cập nhật hồ sơ LinkedIn vào thứ 5 (4/4), xác nhận đã chuyển từ Google sang Apple trong tháng 3 vừa qua. Ông thông báo mình là Giám đốc của mảng Machine Learning trong Special Projects Group của Apple.

  Ngoài việc phát triển AI cho các tính năng như FaceID và Siri, Apple cũng đang nghiên cứu công nghệ lái tự động. Gần đây, nhóm phát triển xe tự lái vừa có một đợt sa thải lớn.

  Phát ngôn viên của Google đã xác nhận việc Goodfellow rời đi. Trong khi cả Apple và Goodfellow không bình luận gì thêm về việc này.

  Ian Goodfellow được xem là nhân vật có tầm ảnh hưởng cao trong ngành học máy. Ông là đồng tác giả của hàng chục ấn phẩm về học máy, bao gồm cuốn sách nổi tiếng Deep Learning. Ông cũng đã phát minh ra nhiều thuật toán máy học quan trọng.

  Goodfellow là cha đẻ của một phương pháp tiếp cận AI có tên Generative Adversarial Networks - GAN (tạm dịch: Mạng đối kháng sinh mẫu). Cách tiếp cận dựa trên hai mạng, một mạng được gọi là mạng sinh (Generative network) và mạng còn lại là mạng phân biệt (Discriminative network), có thể được sử dụng để đưa ra các mẫu dị thường và sáng tạo dưới dạng âm thanh, video và văn bản. Các hệ thống GAN đã được sử dụng để tạo nội dung truyền thông giả mạo "deepfake".

  Goodfellow có bằng tiến sĩ tại Đại học Montreal vào năm 2014. Kể từ đó ông làm việc cho OpenAI và Google. Tại OpenAI, Goodfellow được trả hơn 800.000 USD, theo hồ sơ thuế. Nghiên cứu của ông được trích dẫn rộng rãi trong các bài viết học thuật về AI.

  Theo Zing.vn

  • Thế giới di động muốn vươn tới vùng đất cách mạng Bom Bo

   Được tin đại diện phát triển thị trường của Thế giới di động đã hoàn thành bước đàm phán và tiến tới ký kết hợp đồng với đơn vị chủ đầu tư để mở chi nhánh mới tại Trung tâm Thương mại – Dịch vụ Bom Bo (Bù Đăng,Bình Phước)  Đây

  TOP