Tiền đạo Việt kiều, hiệu suất 1 bàn/trận nói gì về 'tín hiệu' từ VFF?

 • Thứ hai, 15:25 Ngày 01/04/2019
 • Dù đã bày tỏ khát khao muốn phục vụ cho ĐT Việt Nam và được HLV Park Hang-seo 'bật đèn xanh', nhưng đến thời điểm này, chân sút Alexander Dang vẫn chưa nhận được thư mời từ LĐBĐ Việt Nam (VFF).

  Cách đây không lâu, HLV Park Hang-seo cho biết, ông rất khuyến khích việc VFF mời các cầu thủ Việt kiều về thi đấu cho ĐT Việt Nam. Tất nhiên, mọi việc phải tuân theo quy định và những cầu thủ này ngoài quyết tâm phải có trình độ chuyên môn tốt.

  Những ngày qua, tiền đạo Alexander Dang đang chơi tại giải hạng Nhất Na Uy cũng liên tục “bắn tín hiệu” anh muốn được khoác áo ĐT Việt Nam. Theo tìm hiểu, Alexander Dang là chân sút có tài, đạt hiệu suất ghi bàn đạt hiệu suất lên tới 1 bàn/trận ở mùa giải trước.

  Rất khát khao cống hiến, nhưng Alexander Dang chưa nhận được thư mời từ VFF

  Cầu thủ sinh năm 1990 này có thể hình tốt, hứa hẹn sẽ có đóng góp tích cực nếu hòa nhập được với môi trường bóng đá Việt Nam. Thông qua người đại diện, Alexander Dang cho biết anh rất muốn được tỏa sáng cùng ĐT Việt Nam khi đang ở độ chín của sự nghiệp. Thậm chí, có thông tin rằng Alexander Dang muốn được ra mắt ĐT Việt Nam ngay tại King's Cup 2019 tổ chức ở Thái Lan từ 5-8.6.

  Nhưng Mikail Adampour - đại diện của Alex Dang mới đây đã cho biết, cầu thủ này vẫn chưa nhận được bất kỳ lời mời nào từ VFF. "Chúng tôi chưa hề nhận được bất cứ thông tin hay lời mời nào, dù bằng văn bản hay qua lời nói", ông Mikail Adampour khẳng định.

  Mặc dù vậy, người đại diện của Alexander Dang vẫn chưa từ bỏ hy vọng. "Thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam là giấc mơ đối với Alex. Chúng tôi luôn chờ một lời mời từ phía VFF", ông Mikail Adampour cho biết.

  Alexander Dang được nhiều người cho rằng sẽ là sự bổ sung hợp lý cho hàng công đội tuyển Việt Nam. Cầu thủ có bố là người Việt Nam này thi đấu thăng hoa tại giải hạng nhất Na Uy và là chân sút hàng đầu của đội bóng anh đang khoác áo – CLB Nest-Sotra IL.

  Mùa giải 2018, chân sút sinh năm 1990 ghi 13 bàn ở vòng ngoài, góp phần quan trọng giúp đội bóng này lọt tới vòng play-off thăng hạng chuyên nghiệp. Thành tích 13 bàn cũng giúp anh cán đích ở vị trí thứ 6 trong danh sách những cây săn bàn xuất sắc của giải đấu.

  Long Nguyên/ Dân viêt

 • TOP