Thanh nhiệt cơ thể với chè sữa trân châu nhân dừa

  • Thứ ba, 23:14 Ngày 02/04/2019
  • Dừa không chỉ là nguồn cung cấp muối khoáng dồi dào mà còn hỗ trợ hoạt động miễn dịch trong cơ thể. Món chè trân châu hạt lựu, thơm và đậm vị dừa sẽ là một món thức uống vừa dinh dưỡng vừa thanh nhiệt cơ thể trong những ngày hè oi nóng đấy!

    Nguyên liệu để làm món này gồm có bột năng, cùi dừa, bột trà xanh, nước chanh leo, thanh long hoặc dứa (vị tùy theo sở thích của các thành viên trong gia đình).

    Dừa được thái thành những viên hình vuông nhỏ xinh, chần nước sôi trong 2-3 phút rồi vớt ra để ráo. Bột năng chia đều thành các phần (theo số lượng các vị), cho bột vào tô, sau đó thêm nước sôi cùng với các màu muốn pha, trộn đều đến khi thấy bột quện đều có thể nhồi thành khối, không dính tay là được.

    Lăn bột thành dải dài, nhỏ bằng ngón tay út và cắt thành những viên đều nhau, ấn dẹt và đặt cùi dừa vào giữa, dùng bột vo tròn, bao kín lại. Đun nước sôi và thả hạt trân châu vào, để nhiệt độ lớn đến khi hạt trân châu nổi trên mặt nước thì vớt ra để ráo.

    Tiếp đến bạn làm thạch từ bột agar (rất sẵn ở các siêu thị), đường cát. Hòa tan bột agar với nước lọc rồi đun sôi, cho đường vào. Sau đó chia thành các phần đều nhau, sau đó pha các vị vào. Để nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn mang ra cắt thành miếng nhỏ.

    Tiếp theo, cho nước cốt dừa vào đun với nửa lít nước lọc và đường. Khi sôi, pha bột năng với nước rồi cho vào nồi.

    Khi cả nhà quây quần đông đủ, cho trân châu nhân dừa, thạch các vị vào bát rồi múc nước chè vào, sau đó múc một muỗng nước cốt dừa, dừa bào sợi lên trên.

    Đôi khi, bạn cũng có thể đổi vị bằng cách cho thêm trái cây tươi vào bát chè. Nước chè, có thể không cần quấy bằng bột năng mà thay bằng nồi chè xanh loãng, hoặc chỉ cần đun nước đường rồi múc vào là đã có bát chè ngon tuyệt.

    Bạn cũng có thể làm một âu trà sữa và thả trân châu vào, đảm bảo bọn trẻ sẽ thích mê và không ngớt lời khen “Ngon hơn cả ngoài hàng”. Đặc biệt, trước thông tin nhiều hàng trà sữa nổi tiếng đều “dính phốt” vì sử dụng nguyên liệu bẩn thì món trà sữa trân châu nhà làm vừa đúng sở thích, chất lượng, và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bé.

    Theo Phụ Nữ Việt Nam

    TOP