Quảng Ngãi: Đoàn công tác thiện nguyện “Trái tim nhân ái” Trao gần 250 triệu đồng cho người già và hộ nghèo

 • Thứ năm, 23:29 Ngày 05/11/2020
 • Chiều 2-11, đoàn công tác thiện nguyện “Trái tim nhân ái” đã về xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi trao gần 250 triệu đồng và quà cho bà con khắc phục hậu quả cơn bão số 9.

  Trao gần 250 triệu đồng cho người già và hộ nghèo tại Quảng Ngãi - Ảnh 1.

  Đoàn thiện nguyện trao quà tiền măt cho các học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Phổ Thuận

  Biết đoàn thiện nguyện về thăm và tặng quà, người dân tại xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã có mặt rất sớm để chào đoàn đoàn. Tại hội trường xã Phổ Thuận, đoàn thiện nguyện đã trao 116 xuất quà là tiền mặt, mỗi xuất 1 triệu đồng cho các cụ già. Ngoài ra, đoàn còn trao tặng 50 triệu đồng cho 50 em học sinh gia đình khó khăn của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Phổ Thuận. 

  Trao tặng 15 triệu đồng cho Trường Mầm Non và 20 triệu đồng cho Trường Tiểu học xã Phổ Thuận. Ngoài xuất quà là tiền mặt, các cụ già còn nhận thêm quà tặng là dầu gió xanh... Đi thực địa vào xóm 23, thôn vùng 5, xã Phổ Thuân, đoàn thiện nguyện gặp gỡ các hộ gia đình có nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng. 

  Xót xa trước hoàn cảnh này, thành viên đoàn đã quyết định trao tặng hơn 30 triệu đồng cho hộ một hộ gia đình. Ngoài ra, đoàn thiện nguyện quyết định trao tặng thêm cho 2 hộ dân khác cũng có nhà bị hư hỏng nặng trong xóm 4,5 triệu đồng.

  Tổng phần quà là tiền mặt trao tặng tại xã Phổ Thuận lên đến gần 250 triệu đồng.

   

  Trao gần 250 triệu đồng cho người già và hộ nghèo tại Quảng Ngãi - Ảnh 2.

  Số tiền mặt, quà kịp thời, nghĩa tình của Đoàn thiện nguyện "Trái tim nhân ái" đã phần nào sưởi ấm tấm lòng người dân tại xã Phổ Thuận

  Theo anh Nguyễn Văn Đức, Cán bộ Văn hóa - xã hội xã Phổ Thuận, Phổ Thuận là một xã thuần nông, đời sống người dân còn khó khăn. Toàn xã hiện có 124 hộ nghèo và 121 hộ cận nghèo. Hiện tại chính quyền địa phương cũng có các chính sách hổ trợ hộ nghèo và cận nghèo như: Tạo điều kiện cho bà con vay vốn tín dụng với lãi suất thấp hoặc không lãi suất để cải tạo kinh tế. Ngoài ra chính sách đào tạo việc làm cũng đang áp dụng và ưu tiên cho đối tượng này. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay là đầu ra, để có việc làm cho các đối tượng hộ nghèo và cận nghèo sau đào tạo nghề còn hạn chế và chưa bền vững.

  Địa phương cũng rất mong nhận được sự ủng hộ, chia sẻ giúp đỡ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân… để các gia đình nghèo và cận nghèo phần nào khắc phục khó khăn vươn lên thoát nghèo.

  P.Nguyễn

  TOP