Bếp thiện nguyện 0 Đồng tại Nhà Hàng Bát Ngọc Phú Quốc “Bếp lửa ấm áp tình người”

 • Thứ ba, 04:54 Ngày 19/10/2021
 • Trong gian khó tình thương yêu  đồng bào của người dân Việt Nam lại càng thêm ấm cúng, với những việc làm hết sức có ý nghĩa của người dân khắp nơi trong cả nước chung tay phòng, chống dịch. Trong rất nhiều yêu thương được người dân trao cho nhau. “Bếp lửa ấm áp tình người” được Nhà Hàng Bát Ngọc Phú Quốc tài trợ 100% của Bà Hồ Thị Bích Phượng. Bếp Thiện Nguyện tại Nhà Hàng Bát Ngọc như một ngọn lửa hồng thắp lên giữa mùa dịch Covid-19 này.

  Bếp thiện nguyện 0 đồng do gia đình chị Bảy Phượng chủ Nhà Hàng Bát Ngọc tài trợ miễn phí 100% cho  những người dân ở trong khu cách ly tập tập trung, khu điều trị Covid-19, khu phong tỏa trên địa bàn Huyện Đảo TP Phú Quốc Kiên Giang.Hiện nay Ở Phú Quốc ngay trong đợt dịch Covid – 19, nhiều hoạt động nghĩa tình được nhà Hàng Bát Ngọc chia sẻ làm ấm lòng biết bao người trong gian khó trong lúc điều trị, cách ly và phong tỏa trên địa bàn. 


  Bếp trưởng Hồ Kỳ Minh (Áo xanh giữa) Nhà hàng Bát Ngọc cùng với tập thể nhà hàng Bát Ngọc ở Phú Quốc cung cấp tất cả những đồ ăn cho những bệnh nhân điều trị Covid, những người cách ly là F1,F0 và khu phong tỏa trên địa bàn TP. Phú Quốc Kiên Giang.Trong rất nhiều yêu thương được người dân trao cho nhau, “Bếp lửa ấm áp tình người” được  Bếp Thiện Nguyện của Nhà Hàng Bát Ngọc cung cấp như một ngọn lửa hồng thắp lên giữa mùa dịch Covid-19 này.

  Trong đó, mang những bữa cơm tươm tất, chất chứa biết bao nghĩa tình để sẻ chia khó khăn với biết bao nhiêu người có hoàn cảnh khó khăn đang bị cách ly, phong tỏa, điều trị Covid 19 trên địa bàn huyện, đảo Phú Quốc.

  Bà Hồ Thị Bích Phượng tên thường gọi "Chị Bảy Phượng" là chủ nhân tài trợ của Bếp Thiện Nguyện 0 Đồng đã cung cấp hàng nghìn suất ăn miễn phí mỗi ngày cho khu cách ly, khu phong tỏa và khu điều trị Covid 19 trên địa bàn đảo Phú Quốc. Nói về điều này, chị Bảy Phượng cho biết: “Nói về yếu tố tình người thì nơi đây đã cho mình quá nhiều gắn bó! Vì thế vùng đất này nó còn chan  chứa biết bao nghĩa tình. Trong mùa đại dịch này mình mong đóng  góp một chút công sức nhỏ bé cùng chung tay góp sức để bà con có thể chống chọi với dịch bệnh Covid-19".Còn nói về  tình người thì đó là tình cảm của tập thể nhà hàng Bát Ngọc Phú Quốc.

  Nhà hàng Bát Ngọc hiện đang cung cấp hàng nghìn suất ăn miễn phí cho những người dân trong khu cách ly, phong tỏa, khu điều trị covid 19. 

  Hơn nữa đó là tình yêu thương chân thành của chị Bảy Phượng với người dân đang diện cách ly, phong tỏa và điều trị covid 19 ở Phú Quốc.

  Tình người ở đây còn là tình bà con, hàng xóm của người dân đảo Phú Quốc. Chị Bảy Phượng chia sẻ "Riêng tôi nguyện cầu cho bà con trong khu cách ly, khu điều trị Covid được sức khỏe để trở về cuộc sống bình thường.Đồng thời với sự trợ giúp của chính quyền rất quan tâm, lo lắng cho bà con trong khu cách ly và hỗ trợ liên tục cho nhóm chúng tôi. Đây có thể xem là tấm lòng trân quý của Nhà Hàng Bát Ngọc Phú Quốc. Điều trân quý hơn nữa, ngoài các nhân viên của Nhà Hàng Bát Ngọc thì còn các tình nguyện viên, các mạnh thường quân quá nồng nàn và chân thành cùng chung sức đồng lòng với Nhà hàng Bát Ngọc Phú Quốc".


  Đội ngũ của Bếp thiện nguyện 0 Đồng Tại Nhà Hàng Bát Ngọc Phú Quốc. 

  Nhận những suất ăn ấm áp chân tình từ bếp ăn nghĩa tình của Nhà Hàng Bát Ngọc gửi tặng trao đến tận nơi, nhiều công nhân, người dân có hoàn cảnh khó khăn xúc động và cảm nhận được tình cảm yêu thương của cộng đồng, xã hội dành cho mình.


  Trong khi thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, tập thể nhà hàng Bát Ngọc mong Phú Quốc sẽ trở lại trạng thái bình thường mới.

  Khi hoạt động sản xuất, kinh doanh rồi sẽ dần được khôi phục trở lại. Mọi người sẽ lại được lao động, sản xuất, kinh doanh, sẽ dần ổn định cuộc sống. Nhưng ngọn lửa yêu thương, ngọn lửa tình người, ngọn lửa hồng bùng cháy, ngọn lửa sưởi ấm lòng người trong những ngày khó khăn của dịch bệnh Covid – 19 vẫn mãi cháy; bếp ăn nghĩa tình vẫn nhóm mãi ngọn lửa tình người như một lẽ sống thiêng liêng.

  Theo PV Hoàng Gia – Mây Tím                     

  TOP