Hướng dẫn làm món nộm bắp cải tím thịt bò

  • Thứ bảy, 13:33 Ngày 30/03/2019
  • Gỏi bắp cải tím trộn thịt bò có vị giòn ngon đặc biệt ấn tượng, cách làm cũng dễ thực hiện giúp bạn và gia đình có thêm lựa chọn hấp dẫn cho bữa cơm tối quây quần. Thay vì dùng bắp cải thường, bạn có thể đổi sang bắp cải tím, thêm nước sốt chua ngọt, thành món ăn ngon miệng, màu đẹp mắt.

    Nguyên liệu:

    - Bắp cải tím: 1/4 cái

    - Thịt bò: 200 gr

    - Lạc rang: 4 thìa

    - Rau húng, bạc hà

    - Chanh: 1/2 quả

    - Đường: 2 thìa

    - Nước mắm: 2 thìa

    Cách làm:

    Bước 1: Bắp cải thái sợi, rửa sạch. Rau thơm nhặt sạch, rửa sạch.

    Bước 2: Đun sôi nước, thả bắp cải vào chần sơ, vớt ra ngay.

    Bước 3: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, cho vào bát cùng với nước tương, tiêu, dầu hào, bột ngọt và trộn đều, ướp thịt 10 phút cho ngấm gia vị. Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo đều và xào cho thịt bò chín là tắt bếp, xúc ra đĩa cho nguội.

    Bước 4: Pha hỗn hợp nước chấm gồm đường, chanh, nước mắm vào bát cùng 3 thìa nước. Cho bắp cải, thịt bò, rau thơm, lạc rang vào bát trộn đều rồi cho ra đĩa thưởng thức.

    Theo Ngôi sao

    TOP