Hội Doanh Nhân Trẻ Bình Dương: Chương trình Caravan giao thương kết nối Bình Dương - Lâm Đồng

 • Thứ ba, 16:54 Ngày 30/05/2023
 • Hội Doanh nhân Trẻ Bình Dương đã xuất phát lúc 3h00 ngày 26/5/2023 để di chuyển đến tỉnh Lâm Đồng và tham gia chương trình thăm Doanh nghiệp Liên Minh Group và Sunfood Đà Lạt. Cùng ngày, Hội đã tổ chức chương trình xúc tiến thương mại.

  Trong Gala chào mừng hành trình Caravan, đã có nhiều hoạt động như trao tặng 200 phần quà cho hộ gia đình khó khăn, xây dựng 3 công trình sân chơi cho trẻ em, cùng việc tặng 30 chiếc xe đạp và 30 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học, tổng trị giá hơn 380 triệu đồng.  Bên cạnh đó, hội đã kết nạp thêm 7  thành viên vào Hội viên Hội Doanh Nhân Trẻ Bình Dương.

  Huỳnh Trần Phi Long - chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ Bình Dương

  Huỳnh Trần Phi Long - chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ Bình Dương.

  Sáng ngày 27/5/2023, các Hội viên đã tham gia giao lưu Golf và Tennis, thu hút sự tham gia đông đảo và nâng cao sức khỏe để chuẩn bị cho các hoạt động tiếp theo. Buổi chiều cùng ngày, Hội Doanh Nhân Trẻ Bình Dương đã trao quà từ thiện cho 200 hộ gia đình khó khăn tại chùa Linh Ẩn, thuộc thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Buổi tối, Hội tổ chức đêm tiệc núi rừng, cùng các thành viên trong đoàn Caravan thưởng thức những món ngon từ vùng đất Tây Nguyên.

  Trong hành trình cuối cùng, Hội Doanh Nhân Trẻ Bình Dương đã thăm 2 Doanh nghiệp là Đamb'ri Top View Farmstay & Glamping và dự án đầu tư của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Địa Ốc An Thịnh Phát tại Bảo Lộc.Dù đoàn gặp nhiều khó khăn vì mưa lớn, sương mù dày đặc và những đèo núi quanh co, cùng với khu đô thị đông đúc và nhiều phương tiện di chuyển, nhưng nhờ sự nổ lực của Ban tổ chức và sự phối hợp nhịp nhàng của các thành viên trong đoàn, Caravan Giao thương Kết nối Bình Dương - Lâm Đồng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chặng đường này sẽ được khắc sâu trong ký ức và mang đến nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Chúc rằng những chuyến đi tiếp theo của Hội Doanh Nhân Trẻ Bình Dương luôn nhận được sự ủng hộ và yêu thương. Mong rằng phong trào Doanh nhân trẻ của chúng ta sẽ tiếp tục phát triển và thịnh vượng.

   

  Hành trình Caravan, đã có nhiều hoạt động trao phần quà cho học sinh nghèo hiếu học, tổng trị giá hơn 380 triệu đồng

  Hành trình Caravan, đã có nhiều hoạt động trao phần quà cho học sinh nghèo hiếu học, tổng trị giá hơn 380 triệu đồng.

  Anh Huỳnh Trần Phi Long - Chủ Tịch Hội còn nhấn mạnh các hoạt động trọng tâm của Hội Doanh Nhân Trẻ Bình Dương trong nhiệm kỳ 2022-2027:  Các hoạt động trọng tâm của nhiệm kỳ cần làm; Thứ nhất,  xây dựng, củng cố, đổi mới và phát triển Hội vững mạnh. Trong đó, cần tạo cầu nối để doanh nhân trao đổi những khó khăn vướng mắc trong kinh doanh với nhau, với Tỉnh hội, với các cấp chính quyền địa phương để kết nối Doanh nhân với Doanh nhân, Doanh nhân với Chính quyền, Doanh nhân với cộng đồng. Thứ hai, đoàn kết, tập hợp mạng lưới và xúc tiến thương mại Doanh nhân trẻ Bình Dương với khu vực và thế giới.

  Bên cạnh đó, tạo môi trường giao lưu giữa các hội viên với các hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước để kết nối giao thương, hợp tác tiêu thụ sản phẩm của nhau. Trao đổi kinh nghiệm kinh doanh. Tìm kiếm cơ hội đầu tư. Đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Thứ ba, đào tạo nâng cao năng lực Doanh nghiệp Hội viên trong kỷ nguyên số. Bằng cách tổ chức các buổi hội thảo phù hợp với nhu cầu và mong muốn của hội viên. Xây dựng các chuyên đề đào tạo, cập nhật tình hình kinh tế thị trường, những biến động của hoạt động sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước. Cập nhật xu hướng công nghệ, chuyển đổi số… giúp doanh nghiệp nắm bắt và tiếp cận công nghệ mới một cách nhanh chóng. Mặt khác, cần tổ chức các hoạt động an sinh xã hội gắn với trách nhiệm của doanh nhân trẻ với cộng đồng. Các công tác xã hội, từ thiện, chương trình hỗ trợ thanh niên xa quê có hoàn cảnh khó khăn, quỹ tài năng trẻ là những ví dụ về công tác xã hội.

  Quang Duy – Vân Nguyễn (Báo Doanh Nghiệp)

  TOP