CLB Doanh Nhân Đỗ (Đậu) TP. HCM: Kỷ niệm 4 năm thành lập và tiệc đêm hội trung thu

 • Thứ ba, 13:29 Ngày 29/09/2020
 • Vừa qua, CLb Doanh nhân Đỗ (ĐậU) TP. HCM vừa kỷ niệm  4 năm thành lập và tiệc đêm hội trung thu tại Khu du lịch sinh thái Long Đại, Quận 9, TP. Hồ chí Minh.

   

   

  Doanh nhân Đỗ Văn Trắc  chụp hình lưu niệm.

  Phá cỗ trung thu là một hoạt động rất đặc biệt trong ngày lễ trung thu, nhất là đối với các em nhỏ. Hay còn được gọi là tết trung thu, ngày tết của trẻ em và là dịp gia đình đoàn viên. Nhắc đến trung thu là mọi người nghĩ ngay đến Chị Hằng, Chú Cuội,… Đó là ngày trẻ em được tặng những món quà từ người lớn như đồ chơi, đèn lòng,… Đi từ, ý nghĩa truyền thống đó, buổi gặp mặt của dòng họ Đỗ (Đậu) vừa kỷ niệm 4 năm vừa là dịp tết trung thu.

   


  Buổi gặp được tổ chức ở Khu du lịch sinh thái Long Đại, Q9, HCM (Nhà vườn bác Đỗ Dũng Q9).

   

  Thay mặt BTC trân trọng cảm ơn tất cả các ace Đỗ (Đậu) cùng dâu, rể và con cháu nội ngoại đã về sum họp. Cảm ơn Đỗ Dũng (Q9) đã tạo điều kiện tát ao để gia đình và các cháu trải nghiệm lội bùn bắt cá, điều mà chỉ có ở những miền quê của ngày xưa, nhưng nay lại có ngay chốn Sài Gòn hoa lệ. 
   

   

   

  Vào dịp này, rất nhiều các phong tục, tục lễ cổ xưa được biểu diễn trên khắp các khu vực. Những tục lễ quen thuộc của buổi lễ như rước đèn, phá cỗ,… đều được diễn ra. Phá cỗ trung thu như một hoạt động không thể thiếu và đem lại một không gian náo nhiệt và hoài niệm cho mọi người. Những người lớn thì nhớ về những kỉ niệm cũ và những đứa trẻ được hiểu hơn về phong tục tập quán tốt. Những nét đẹp độc đáo của nơi chúng được sỉnh ra và lớn lên. Từ đó, những giá trị xưa cũ được bảo tồn và truyền lại cho các lớp kế cận sau này.

   

   


   

   


   

  Để có được buổi gặp gỡ hôm nay, ngoài Đỗ Dũng đã tài trợ cho khu nhà vườn để tạo ra một sân chơi bổ ích cho các cháu, buổi gặp mặt ấm cúng trang trọng cho ngày kỷ niệm. Ngoài ra, tri ân các nhà tài trợ: Bác Đỗ Văn Trắc chủ tịch hđ tặng 50 bánh trung thu; Chị Đỗ Thanh Hương tặng 50 bình giữ nhiệt; Cháu Đậu Kim Ngân (con của bác Cố phó chủ tịch Đậu Hồng Lạc) tặng 30 đèn trung thu; Chị Đỗ Thị Phương Đông tặng 2 triệu tiền mặt; Chị Đỗ Quỳnh tặng 75 bánh sô-cô-la; Anh Đỗ Xuân Trường tặng dv chụp hình;  Anh Đỗ Việt Trung, Đỗ Nhung hỗ trợ….

  PV 
   

   

   

   

  TOP