Cách làm bánh dứa Đài Loan ngon chuẩn vị

  • Thứ ba, 12:30 Ngày 26/03/2019
  • Bánh dứa theo hương vị Đài Loan với công thức siêu đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn thành công ngay lần đầu thực hiện.

    Nguyên liệu làm bánh dứa:

    -Bơ 110g 

    -Bột mỳ 150g (E dùng 120g bột hoa hồng xanh và 30g bột ngô) 

    -Bột sư tử 15g+bột sữa 10g 

    -Đường 25g 

    -Sữa ông thọ 25g 

    -1 lòng đỏ trứng gà 

    -1 chút muối


     

    Các bước thực hiện làm bánh dứa: 

    - Bước 1: Đổ sữa vào bơ đánh máy tầm 30s cho đều, sau đó cho từ từ đường vào bơ đánh mịn. 

    - Bước 2: Cho từ từ bột sư tử và bột sữa vào, rồi cho lòng đỏ trứng vào đánh máy đến khi hòa quyện.

    - Bước 3: Chia bột làm 3 lần đánh đến khi tất cả đã hòa quyện, vì bơ sẽ hơi cứng hỗn hợp bơ và bột sẽ không tạo khối thống nhất. Mọi người đeo găng tay nilong và nhào thành khối nhé!

    - Bước 4: Bọc nilong để vào tủ lạnh từ 2-3 tiếng sau đó mang nặn.

    Làm bánh theo tỉ lệ 3/1 cứ 15g bột thì 5g nhân, vì mình thích như vậy ăn ít nhân sẽ khiến chúng ta thòm thèm và ngon hơn, bạn nào thích nhiều nhân thì có thể tự cân chỉnh.

    - Bước 5: Làm hỗn hợp quét mặt bánh: dùng 1 lòng đỏ trứng vịt, 1/3 lòng trắng (lòng trắng giúp mặt bánh bóng hơn nha mọi người) và thêm 1/2 thìa vani nước, hoặc có thể 1 lòng đỏ trứng vịt, 2 thìa cafe dầu ăn và chút sữa tươi không đường.

    - Bật lò nóng 190 độ trong vòng 15 phút, bánh nướng ở nhiệt độ 190 trong vòng 20 phút, để bánh nguội rồi xếp ra đĩa, nếu xếp từ lúc bánh còn nóng sẽ dễ bị vỡ. Cách làm mứt dứa: 

    -1kg dứa (dứa chín vàng sẽ ngon hơn) 

    -200g đường vàng 

    -100 g mạch nha (nếu không có mạch nha có thể thay hoàn toàn bằng lượng đường) 

    Dứa xanh, chín chua ngọt theo mùa các bạn có thể giảm lượng đường xuống chút cho vừa. 

    Dứa mua về bỏ vỏ ngoài  sau đó mình nạo bằng cái nạo nộm, nó sẽ cho sợi dứa dài đẹp chứ xay dứa sẽ bị nát và không đều. Sau đó cho đường và mạch nha vào cho qua bếp sên, nhớ dùng nồi dày hoặc chảo chống dính. 

    - Sên cạn thì cho nhỏ lửa đảo đều tay đến khi khô cái này bình thường mình làm tầm 5kg bột mất tầm hơn 2 tiếng. 

    - Đợi nhân dứa nguội thì dùng mạch nha để cho vào làm nhân nặn bánh.

    - Bánh nứt mặt là do nhiệt nướng cao mọi người có thể giảm nhiệt xuống 100 độ tùy theo lò nướng của gia đình bạn, và nên quan sát một chút. Hoặc có thể do mứt dứa của mọi người chưa được khô, độ ẩm của mứt còn cao. 

    - Bánh mềm nhão, chảy không nét là do lượng nước trong bánh quá nhiều, trong công thức của mình tuyệt đối không dùng whip hay sữa tươi nha mọi người. 

    - Quét mặt bánh nhanh tay thật mỏng, quét mặt bánh duy nhất 1 lần, không nên quét quá nhiều lần vỏ bánh sẽ dễ bị nứt khi nướng.

    Những chiếc bánh dứa với phần nhân dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt thơm đậm mùi dứa được bao bọc trong lớp vỏ bánh vàng giòn, tan ngay trong miệng. Nhâm nhi những miếng bánh sẽ giúp buổi trà chiều của bạn trở nên thú vị và thư giãn hơn nhiều đó.

    (Theo MS/Danviet)

    TOP