Bức thư ly hôn đầy nước mắt: Khi "cái tôi" của người đàn ông nuốt chửng hạnh phúc 7 năm

 • Thứ ba, 05:08 Ngày 02/07/2024
 • Bức thư đầy đau xót của người vợ gửi đến người chồng sau 7 năm chung sống, tan vỡ vì sự vô tâm, thiếu tôn trọng và "cái tôi" quá lớn của người đàn ông.

  Anh yêu,

  Hôm nay, em viết bức thư này với trái tim đầy những cảm xúc nặng nề. Em muốn bày tỏ tất cả những tâm tư, những tổn thương và cả sự thất vọng của em trong mối quan hệ này.

  Em biết anh có cái tôi lớn, và anh luôn cho rằng mình không cần phải giải thích hay làm rõ bất cứ điều gì với ai. Nhưng em muốn anh hiểu rằng, trong một mối quan hệ, có những điều không bao giờ được phép làm.

  Anh đã nhiều lần hành xử như vậy, và đến nay vẫn không hề có ý định thay đổi. Anh cho rằng anh có quyền đi với ai anh muốn, có thú vui riêng của anh, và việc anh không liên lạc với em từ 8 giờ tối đến 10 giờ sáng hôm sau là bình thường. Điều khiến em tổn thương nhất là sự kiêu hãnh của anh, khiến anh không bao giờ chịu cúi mình giải thích với em, dù chỉ một lời. Thay vào đó, anh lại đổ lỗi ngược lại cho em, khiến em càng thêm đau đớn.

  Em không đòi hỏi anh phải chia sẻ mọi thứ với em, nhưng em mong anh có thể thấu hiểu và tôn trọng cảm xúc của em. Em đã dành 7 năm để tìm kiếm sự bình yên, an toàn và niềm tin từ anh, nhưng tất cả những gì em nhận được chỉ là sự thất vọng.

  Anh luôn thể hiện cái tôi của mình hơn là quan tâm đến cảm xúc của em. Những lời em nói anh cũng chẳng bao giờ lắng nghe hay suy nghĩ để thay đổi, mà luôn tìm cách lấp liếm và che đậy bằng những quan điểm của riêng mình. Điều đó khiến em cảm thấy mệt mỏi và bế tắc trong mối quan hệ này.

  Em không thể tiếp tục sống trong một mối quan hệ đầy rẫy những mâu thuẫn và sự tổn thương. Em đã thua rồi, em không đủ sức để chấp nhận anh như vậy. Em không muốn mình phải sống vùi trong nước mắt và sợ hãi bởi cách giải quyết vấn đề của anh.

  Em biết anh không hiểu gì về em, nên anh luôn làm những điều mình muốn mà không quan tâm đến cảm xúc của em. Nếu anh thực sự yêu thương em, anh sẽ hiểu rằng việc anh không liên lạc với em trong suốt một đêm dài sẽ khiến em lo lắng và suy nghĩ như thế nào. Nhưng anh đã chọn cách phớt lờ cảm xúc của em, và điều đó khiến em vô cùng thất vọng.

  Em đã cố gắng hết sức để cứu vãn mối quan hệ này, nhưng em nhận ra rằng đó là điều không thể. Em đã nuốt vào mình quá nhiều tổn thương, và em không muốn tiếp tục chịu đựng thêm nữa.

  Em hy vọng rằng sau khi đọc bức thư này, anh sẽ dành thời gian để suy nghĩ về những gì em đã nói. Em mong rằng anh có thể nhận ra những sai lầm của mình và thay đổi bản thân để trở thành một người đàn ông tốt hơn.

  Dù sau này chúng ta có ra sao đi nữa, em vẫn sẽ luôn trân trọng những kỷ niệm đẹp đẽ mà chúng ta đã có với nhau. Em chúc anh hạnh phúc trong tương lai.

  Tạm biệt anh,

  Người đã từng yêu anh.

  • Vợ ơi, hãy thấu hiểu nhu cầu của anh!

   Nỗi lòng người chồng khao khát yêu thương và sự thấu hiểu trong hôn nhân Bài viết là lời chia sẻ chân thành của người chồng về những mong muốn và ức chế trong đời sống vợ chồng. Anh khao khát được yêu thương, được gần gũi vợ cả về thể

  TOP