BÌNH DƯƠNG PHONG TỎA KHU CHUNG CƯ GIÁP TP.HCM, Nhân viên Tân Sơn Nhất dương tính, Bộ Y tế họp khẩn

 • Thứ bảy, 21:45 Ngày 06/02/2021
 • BÌNH DƯƠNG PHONG TỎA KHU CHUNG CƯ GIÁP TP.HCM
  Liên quan đến trường hợp nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất trên, tỉnh Bình Dương ngay sau khi nhận được thông tin đã triển khai phong tỏa khẩn cấp chung cư tại phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, nơi bệnh nhân cư trú.
  Trong thời gian phong tỏa, người dân được yêu cầu hạn chế đi lại. Đáng nói, khu chung cư này nằm ngay tại quốc lộ 13, là "cửa ngõ" ra vào TP.HCM, vì thế có khá nhiều người giao thoa với TP.HCM. Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cũng đang khẩn trương tiến hành khoanh vùng, xác định những người có tiếp xúc với bệnh nhân.

  Các trường hợp thuộc diện F1 đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

  Tối 6/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã xác minh 47 người tiếp xúc gần nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất (BN1979). Bên cạnh đó, thành phố ghi nhận 10 trường hợp là F1 của bệnh nhân 1980 (em trai sống cùng nhà với nhân viên sân bay).

  Bộ Y tế cũng đã làm việc với UBND TP.HCM và tỉnh Bình Dương để nắm tình hình và triển khai các biện pháp kiểm soát dịch. Đồng thời, Viện Pasteur TP.HCM phối hợp các đơn vị để giải trình tự gene xác định chủng virus lây nhiễm ở hai bệnh nhân này.

  Zalo

  Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên họp khẩn với TP.HCM, Bình Dương liên quan ca mắc Covid-19 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Bích Huệ.

  Liên quan việc truy vết người tiếp xúc BN1883 (nam công chứng viên tại Hà Nội đến TP.HCM trong ngày 29/1), HCDC xác định 112 trường hợp tiếp xúc và lấy mẫu xét nghiệm, trong đó, 110 người có xét nghiệm âm tính, 2 trường hợp đang chờ kết quả.

  Về việc tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm người đến từ Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai, Bình Dương, các địa điểm do Bộ Y tế công bố, HCDC đã tiếp nhận khai báo y tế của 855 trường hợp. Kết quả xét nghiệm có một trường hợp dương tính (bệnh nhân 1660), 819 mẫu âm tính, 34 người đang chờ kết quả.

  Tính từ ngày 27/1 đến nay, nước ta ghi nhận thêm 398 ca Covid-19 trong cộng đồng tại 12 tỉnh, thành gồm: Hải Dương (290 bệnh nhân), Quảng Ninh (47), Hà Nội (23), Gia Lai (18), Bình Dương (6), Bắc Ninh (4), Điện Biên (3) Hòa Bình (2), Hải Phòng (1), TP.HCM (2), Bắc Giang (1), Hà Giang (1).

  Theo bản tin 18h của Bộ Y tế, hai ca mắc mới tại TP.HCM và Bình Dương là:

  TP.HCM: BN1979 (nam) có địa chỉ tại phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương, là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

  Bình Dương: BN1980 (nam) có địa chỉ tại phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Đây là người em trai, sống cùng nhà với nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

  T/H.

  TOP