Học tiếng Anh từ nhỏ giúp trẻ tiếp thu một cách tự nhiên nhất

 • Thứ hai, 11:37 Ngày 08/04/2019
 • Học tiếng Anh là việc cần thiết với trẻ, đặc biệt trong giai đoạn từ 5 đến 6 tuổi. Ở giai đoạn này để trẻ tiếp thu ngoại ngữ này một cách tự nhiên nhất thì không phải phụ huynh nào cũng biết.
   
  Bậc làm cha mẹ nên quan tâm đến vấn đề này vì tuổi mẫu giáo là thời kỳ quan trọng để trẻ tiếp thu Anh ngữ tự nhiên. Ảnh minh họa
   
  Tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt
  Nhiều chuyên gia đã khẳng định, khoảng từ 5 tuổi trẻ đang bước vào thời kỳ “phát cảm về ngôn ngữ”. Các cơ quan nghe và phát âm của trẻ tiếp nhận rất nhanh ngôn ngữ trong cuộc sống xung quanh, từ đó giúp trẻ bắt chước dễ dàng. Trên thế giới, tại những quốc gia đa ngôn ngữ, các em nhỏ được tiếp cận với ngôn ngữ thứ hai từ rất sớm.
   
  Phương pháp học sinh động
  Khác với việc dạy tiếng Anh cho người lớn - vốn thường thiên về ngữ pháp và cấu trúc câu, dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ quan trọng nhất là phương pháp sinh động, mang tính tương tác cao; sử dụng kèm các giáo cụ, hình ảnh trực quan và gần gũi để khơi dậy sự tò mò khám phá nơi trẻ.
   
  Thông qua hình ảnh thực tế giúp con tiếp thu tiếng Anh hiệu quả hơn. Ảnh HG
   
  Tham gia hoạt động ngoại khóa tiếng Anh
  Trẻ nhỏ thường năng động và yêu thích vui chơi. Vì thế, trẻ cần có những hoạt động ngoại khóa thú vị để kích thích tinh thần vui học và khám phá. Một sân chơi nho nhỏ hay một cuộc thi độc đáo liên quan đến tiếng Anh sẽ giúp các em thêm phấn chấn, đồng thời có thêm cơ hội trau dồi vốn tiếng Anh ngoài thực tế.
   
  Bố mẹ đồng hành cùng trẻ
  Phụ huynh không nên phó thác hoàn toàn việc học Anh ngữ của con cho thầy cô và trường lớp. Việc thường xuyên kết nối với nhà trường giúp cha mẹ cập nhật tình hình học tập của trẻ. Khi về nhà, phụ huynh nên duy trì thói quen sử dụng tiếng Anh cho trẻ như hỏi han hay cho xem hoạt hình bằng tiếng Anh…
   
  Tương tự việc gieo trồng một mầm cây, thổ nhưỡng, điều kiện tốt thì cây mới sinh trưởng thuận lợi để vươn tán cao xanh mát. Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu và lựa chọn cho trẻ môi trường học tiếng Anh với chất lượng đảm bảo lâu dài.
   
  Được thiết kế dành riêng cho thiếu nhi, chương trình Anh ngữ của TRƯỜNG NGOẠI NGỮ BOSTON mang đến cho các học viên nhí một môi trường tiếp thu Anh ngữ tự nhiên, thú vị nhất. Các em nhỏ sẽ được tham gia các trò chơi, rèn luyện phát âm chuẩn thông qua tương tác với đội ngũ giáo viên bản ngữ và Việt Nam yêu trẻ, am hiểu tâm lý và luôn chú trọng khuấy động lớp học vui vẻ giúp tạo niềm vui thích học tập của trẻ nhỏ.
   
  Các bé nhận bằng Flyers tại Anh ngữ Boston. Ảnh HG
   
  TRƯỜNG ANH NGỮ QUỐC TẾ BOSTON
  Địa chỉ: 111 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TPHCM
  Website: www.anhnguboston.com 
  Email:  royalinternational@gmail.com - Hotline: 090 264 1618
  • Nhộn nhịp những lớp học năng khiếu hè cho trẻ

   Trong những năm gần đây, nhiều bố mẹ đã thay đổi suy nghĩ trong kỳ nghỉ hè của con. Thay vì cho con đăng ký các lớp học văn hóa cha mẹ đang hướng tới cho trẻ tham gia những lớp thể thao, năng khiếu hay nghệ thuật. Điểm chung của những lớp học này là trang bị

  TOP