Đừng để mất đi một người dành trọn tình cảm yêu thương bạn…

 • Thứ bảy, 18:16 Ngày 07/09/2019
 • Có hai người luôn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho bạn: một người không bao giờ rời xa bạn, và một người luôn chân thành đối xử tốt với bạn… Nhưng hai người này, một khi đã rời xa bạn thì rất khó khiến họ quay trở lại.

  Có những sự việc chúng ta không thể quay ngược thời gian để bù đắp những tổn thương mà mình đã gây cho người khác, đánh mất một người luôn dành cho mình những điều tốt đẹp nhất sẽ rất khó có thể tìm lại được.

  Đừng để mất đi một người dành trọn tình cảm yêu thương bạn, khi còn tình yêu, người đó có thể làm mọi việc và hết lòng đối với bạn, nhưng khi tình yêu không còn thì sẽ dứt khoát rời xa.

  Vậy nên, hãy trân trọng và giữ gìn những gì mình đang có, đừng để khi đã mất rồi mới thấy hối tiếc. “Tình cảm” là thứ mà khi đã mất thì sẽ không bao giờ lấy lại được.

  Rất nhiều người chủ động chia tay, không phải là không còn yêu, mà là vì đã quá mệt mỏi…

  “Anh đang bận, em sẽ không làm phiền anh nữa”.

  Đây là câu cuối cùng mà cô bạn của tôi đã nói với người bạn trai của mình. Cô nhớ rõ rằng câu này đã được nói 43 lần. Sau mỗi lần, âm giọng lại nhỏ hơn một chút, và sau mỗi lần, nỗi thất vọng lại lớn hơn một chút.

  Chúng tôi hỏi cô: “Có quyết định chia tay không? Tình cảm giữa hai người như thế này đã kéo dài 3 năm rồi”.

  Suy nghĩ trong đầu dường như đã được cân nhắc rất kỹ, lúc này trông cô thật thoải mái, tươi cười tự nhiên, cô nói: “Đã quyết định! Ai muốn nói câu đó lần thứ 44 mà còn cho là mình không làm phiền người ta chứ!”.

  Đã từng có lần, bạn trai cô đi công tác, điện thoại không liên lạc được, cũng không có tin tức gì, cô thấp thỏm cả đêm không ngủ, lo lắng có điều bất trắc xảy ra.

  Rất lâu sau, bạn trai mới trả lời tin nhắn: “Mệt quá, xuống máy bay liền về khách sạn ngủ luôn mà không để ý đến điện thoại”.

  Thời gian sau đó cô một mình đến địa phương khác để khảo sát dự án, cô cũng bay chuyến sáng sớm như vậy, khi xuống khỏi máy bay liền điện thoại cho bạn trai nhưng anh ấy lại không bắt máy.

  Sau này cô mới biết, hôm đó bạn trai đi hát karaoke với bạn bè, khi mọi người nhắc bạn trai có điện thoại gọi đến, anh ta trả lời: “Tiếp tục đi, kệ nó!”.

  Có một khoảng cách xa xôi đáng buồn nhất, đó là, trong con mắt người ấy không có hình bóng của cô, nhưng trong trái tim cô lại luôn hiện diện hình bóng của người ấy.

  Cuối cùng, cô không còn vì không liên hệ được với bạn trai mà cả đêm mất ngủ, không còn vì không nhận được lời hỏi han mà cảm thấy buồn, càng không còn mong đợi cuộc sống lứa đôi của hai người ở tương lai phía trước.

  Những người lên tiếng trước “Tôi muốn chia tay” đều là những người dũng cảm, họ đã chủ động chia tay và cố gắng lưu lại một tiếng đóng cửa nhẹ nhàng khi cất bước ra đi.

  Còn yêu sẽ còn đau khổ, hết yêu sẽ rất vô tư. Cảm ơn người ấy đã dạy cho cô biết cách sống một mình, nhờ có cuộc chia tay này mà cuộc sống của cô không còn phải phụ thuộc vào người đó nữa. Cả hai đều được giải thoát.

  Khi chung sống, hai người vẫn luôn cần duy trì yêu thương và đối xử tốt với nhau. Tình cảm tương tự như cái bập bênh, để nó có thể cân bằng được, rất cần sự cố gắng điều chỉnh của cả hai bên. Nếu chỉ là nỗ lực ở một bên, nó sẽ mất cân bằng và sớm đi đến một kết cục không mong muốn.

  Rồi một ngày khi tình yêu không còn, hai người dù đang ở bên nhau nhưng vẫn thấy có một khoảng cách vô hình ở giữa, thậm chí còn xa hơn khoảng cách địa lý hai người từng ở trước đó.

  Nỗi đau lớn nhất không gì sánh bằng là khi đã nguyện cùng ai đi hết phần đời còn lại nhưng giữa chừng lại phải chia tay và giữa hai người trở nên xa lạ, chẳng còn chút liên quan.

  Còn bạn? Người yêu thương bạn nhiều nhất vẫn đang còn ở bên bạn chứ? Nếu người đó vẫn còn bên bạn, hy vọng rằng bạn sẽ không bao giờ phải biết đến nỗi đau khi mất đi một người thực sự yêu mình sẽ thống khổ thế nào.

  Có một người yêu mình thật lòng, thật là quá may mắn. Đừng bao giờ làm tổn thương trái tim người ấy.

  Nếu cô ấy sẵn sàng ngồi lắng nghe bạn nói, bạn hãy chơi ít đi một chút và cùng cô ấy làm những việc mà cô ấy thích.

  Cô ấy sẵn sàng cùng bạn di chuyển trên chuyến xe buýt chật ních người, bạn hãy gắng sức làm việc để cô ấy có cuộc sống tốt hơn.

  Cô ấy sẵn sàng vừa làm việc công ty, vừa làm hết việc nhà, bạn hãy bớt vui cùng bạn bè mà chia sẻ cùng làm việc nhà với cô ấy.

  Khi anh ấy tức giận, bạn cần nhẫn nhịn thêm chút nữa, khi cần một cái ôm đằm thắm thì không nên chỉ là một cái cái nắm tay.

  Khi anh ấy gặp khó khăn, bạn hãy dành thời gian ở bên anh ấy nhiều hơn, đừng để anh ấy thấy rằng bạn không thông cảm và chia sẻ với những khó khăn của anh ấy.

  Anh ấy sẵn sàng vì bạn mà thêm cố gắng, hãy cổ vũ và cho anh ấy thêm thời gian, tình yêu cần có sự hiểu biết và thông cảm lẫn nhau.

  Trong tình yêu, đừng để người kia cảm thấy nếu không có bạn thì mọi chuyện vẫn tốt đẹp, mà nên để người kia cảm thấy luôn cần có bạn ở bên, mỗi ngày đều đáng để mong chờ.

  -ST-

  Bạn thấy bài viết hữu ích thì nhớ đánh giá "ĐÁNG XEM" và "CHIA SẺ" để bạn bè cùng đọc nhé!

  TOP